Tư vấn: Công ty chi nhánh có cần trang bị con dấu riêng không?

Hỏi:

“Kính chào quý luật sư, công ty em là công ty cổ phần nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm Nhật Bản. Nay công ty thành lập chi nhánh hạch toán phụ thuộc tại Hải Phòng và Hải Dương.

Hiện nay, Công ty em muốn có con dấu của chi nhánh để người đứng đầu chi nhánh có thể tiện ký kết hợp đồng mua bán với khách hàng. Cho em hỏi chi nhánh công ty có cần con dấu riêng không?

Em xin chân thành cảm ơn quý luật sư”.

>>> Xem thêm: Dịch vụ khắc dấu giá rẻ cho doanh nghiệp

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi, thắc mắc đến cho công ty luật chúng tôi, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp, chúng tôi xin được tư vấn bạn như sau:

Về căn cứ pháp lý

Thông tư số 156/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và tại Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 được ban hành của Chính phủ.

Văn bản hợp nhất 14/VBHN-BCA năm 2014 hợp nhất Nghị định về quản lý và sử dụng con dấu do Bộ Công an ban hành

Nội dung tư vấn

Căn cứ Nghị định số 14/VBHN-BCA về quản lý sử dụng con dấu.

Điều 4. Các cơ quan, tổ chức dưới đây được sử dụng con dấu không có hình Quốc huy:

 […] Các tổ chức kinh tế được quy định trong Luật Doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp Nhà nước, Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam; Luật Hợp tác xã và các tổ chức kinh tế khác theo quy định của pháp luật; Luật Khuyến khích đầu tư trong nước; các đơn vị trực thuộc, Chi nhánh, Văn phòng đại diện của tổ chức kinh tế này; […]

Theo đó, Chi nhánh công ty, doanh nghiệp của bạn được phép sử dụng con dấu riêng không có hình Quốc huy để thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch.

Điều 13. Số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện

Khoản 1. Chủ doanh nghiệp tư nhân đối với doanh nghiệp tư nhân, Hội đồng thành viên đối với công ty hợp danh, Hội đồng thành viên hay Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, Hội đồng quản trị với công ty cổ phần quyết định số lượng, hình thức, nội dung, mẫu con dấu, việc quản lý, sử dụng con dấu của chi nhánh và văn phòng đại diện, trừ trường hợp Điều lệ công ty có những quy định khác.

Khoản 2. Nội dung mẫu con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện phải có tên chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định tại các Khoản 1 và 2 Điều 41của Luật Doanh nghiệp.

Ngoài thông tin nêu trên công ty, doanh nghiệp có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của chi nhánh, văn phòng đại diện, trừ các trường hợp quy định tại Điều 14 Nghị định này.

>>> Xem thêmDịch vụ khắc dấu Hà Nội giá rẻ

>> > Xem thêm: Dịch vụ khắc dấu chữ ký giá rẻ tại Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *